Client hay Agency là hai danh xưng phổ biến khi nói đến Marketing Thường được nhắc đến trong rất nhiều câu chuyện. Đây cũng là 2 dạng doanh nghiệp với các loại hình sản phẩm/dịch vụ cần có nhau. Lựa chọn Agency hay Client để làm việc luôn là câu hỏi của đại đa phần các bạn mới tốt nghiệp.  Client là gì? Agency là gì? Mối liên hệ giữa 2 đối tượng này diễn ra như thế nào? 

Hiểu về Client và Agency

Agency: là loại hình doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ Marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có được giải pháp tối ưu nhất để tiếp cận đến khách hàng hay người tiêu dùng. Agency có nhiệm vụ tư vấn và vận hành những giải pháp đó. 

Client: để chỉ các doanh nghiệp (hay khách hàng) có các sản phẩm/dịch vụ cần thuê đội marketing bền ngoài để giúp tiếp cận và gia tăng doanh số. 

Client chính là khách hàng của Agency. Thay vì doanh nghiệp tự làm Marketing thì họ sẽ cần một đơn vị ngoài “làm thay” có cam kết và review kết quả liên tục. 

 

3 yếu tố cần nhớ khi triển khai hoạt động Marketing

 

Client hay Agency

 

Nếu bạn tìm kiếm với từ khóa các bước xây dựng kế hoạch marketing sẽ ra rất nhiều bài viết liên quan. Nhưng chung quy lại sẽ dựa vào 3 yếu tố căn bản mà  Agency (hay phòng Marketing) dựa vào để triển khai như sau:

Thấu hiểu

Hiểu mình hiểu người là điều cơ bản và quan trọng bước 1 của bất cứ một kế hoạch nào, gồm có:

– Sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp là gì? Định hướng sản phẩm đó trên thị trường sẽ như thế nào? Khách hàng là ai? Đối thủ trực tiếp của sản phẩm đó là ai, vị trí trên thị trường tại thời điểm đó và họ đang có những hoạt động Marketing nào?…

Ví dụ:

Khi làm việc về sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao dành cho trẻ dậy thì, Mar phải hiểu rõ được thế mạnh của sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại khác có trên thị trường, xác định đây sẽ là điểm nhấn có thể trở thành thông điệp truyền tải tới người tiêu dùng. Đối tượng sử dụng nó là trẻ dậy thì nhưng đối tượng ra quyết định mua chính là cha mẹ; vậy nhóm khách hàng này sẽ có những đặc tính như thế nào: độ tuổi, thu nhập, mối quan tâm,… 

Nhanh nhạy

Thấu hiểu thôi chưa đủ, cần có sự nhanh nhạy với thời cuộc:

  • nắm bắt đúng xu thế tiêu dùng của thị trường để từ đó ra quyết định cho các mục tiêu kế hoạch nhắm tới
  • tính toán cân đối phân bổ các nhiệm vụ, chỉ số với từng đội nhóm
  • vận dụng phối hợp được các phương án thực thi (nhất là luôn có dự phòng) 

Ngân sách

Ngân sách là điều vô cùng quan trọng. Vốn dĩ Marketing là hoạt động đốt tiền, tuy nhiên không phải vì thế mà “chơi tới bến” không suy nghĩ. Cân đo đong đếm để chi tiêu hợp lý, giảm được chi phí nhưng mang lại doanh số cao là bài toán vô cùng khó. Rất nhiều chiến dịch tiêu tốn cả tiền bạc lẫn nhân lực nhưng lại không cho kết quả như mong đợi. Ngược lại có những chiến dịch đơn giản, đi đúng trọng tâm, không tốn kém (hoặc thâm chí 0 đồng) nhưng lại có tính chất viral mang lại tác động thay đổi hành vi mua hàng rất tích cực. 

Client và Agency làm gì khi tìm thấy nhau?

Client

Client khi thuê (book) dịch vụ từ Agency không có nghĩa là năng lực Marketing của họ không có, mà họ cần tìm đến một hoạt động chuyên nghiệp hơn, dưới sự tư vấn và cái nhìn rộng đa ngành. (Vậy nên đừng vội đánh giá năng lực tiếp thị của Client). Bản thân mỗi doanh nghiệp sẽ luôn có bộ phận Marketing (quy mô tùy thuộc tiềm lực doanh nghiệp), tuy nhiên mức độ kết nối mạng lưới không được rộng và hiểu sâu như ở Agency. Do đó, đôi khi cái nhìn dễ bị bó hẹp trong một khoảng giới hạn nhất định. Chính vì thế sử dụng dịch vụ marketing ngoài, vừa để cải thiện doanh số, vừa đổi mới cái nhìn và vừa là cơ hội để học hỏi cách làm đa dạng hơn. 

Client cần sau khi đạt được thỏa thuận con số với Agency cần bám sát và kiểm soát được các hoạt động mà Agency đang thực hiện, review liên tục thành quả là điều cần thiết. 

 

Agency tiếp nhận booking và làm gì?

Mục tiêu của các hoạt động/chiến dịch Marketing chính là mang lại doanh số. Do đó, Agency sẽ dựa vào cam kết về doanh số để đưa ra các giải pháp Marketing sáng tạo, phù hợp để tăng trưởng các con số. Dĩ nhiên về chi phí cho các hoạt động này sẽ do thỏa thuận giữa đôi bên.

Trong mỗi Agency sẽ có đầy đủ các bộ phận hoàn chỉnh của một phòng Marketing: content, ads, SEO, brand, event, trade, … Đặc biệt phải kể đến vị trí Account trong Agency có vai trò kết nối giữa khách hàng với Agency đó. Khi có doanh nghiệp book dịch vụ các Leaders sẽ họp team cùng chốt kế hoạch triển khai, trình bày với khách hàng, thỏa thuận, ký hợp đồng và thực thi. 

 

Khi nào Client cần đến Agency

Doanh nghiệp cần đến dịch vụ Marketing ngoài khi họ cần những bước đi bài bản, có hệ thống và sự đảm bảo đúng đắn. Thông thường các doanh nghiệp lớn sẽ cần đến Agency nhiều hơn. Bởi vì ngân sách chi ra cho dịch vụ Marketing cũng sẽ “thoáng” hơn các doanh nghiệp nhỏ (vì họ cần tính toán cho các chi phí sản xuất nhân lực khác). Thay vào đó công ty nhỏ sẽ lựa chọn xây dựng nhân sự phòng marketing để tiết kiệm chi phí (nên cũng thường xảy ra tình trạng 1 vị trí kiêm nhiều nhiệm vụ).

Ở Agency đội ngũ sáng tạo rất lớn, do đó mà chi phí giá cả cũng sẽ phải tương đương với hiệu quả công việc đó. Doanh nghiệp thực sự muốn có bước tiến trong hoạt động tiếp thị thì cần đầu tư nhiều tiền. Agency sẽ có cam kết đồng hành cho đến khi đạt được hiệu quả mong muốn. 

 

Kết luận: Lựa chọn Client hay Agency?

Làm việc ở Client hay Agency đều có những cái hay và cái cái bất cập riêng.

Nếu như ở Client thì bạn sẽ chỉ tập trung duy nhất vào dòng sản phẩm của công ty mình. Cũng đồng nghĩa với việc phải tham gia và làm chủ tất cả các khâu từ ý tưởng phát triển sản phẩm đến làm thế nào để đưa nó đến tay người tiêu dùng; xây dựng chiến lược Marketing, triển khai từ quảng cáo đến truyền thông cũng như những đối tác liên quan để phát triển sản phẩm. Áp lực nhiều, nhiệm vụ nhiều, trọng trách cũng rất nhiều. 

Trong khi đó Agency lại là một môi trường khá “mở” khi các Marketer được tiếp xúc với khá nhiều khách hàng cũng như lĩnh vực, sản phẩm khác nhau. Chuyên môn của bạn được phát huy, dành được sụ tập trung tuyệt đối vào “đơn hàng” mình nhận được.  Tuy nhiên, đây cũng chính là một mặt trái khi làm Marketing tại một Agency, bạn chỉ có thể là người tư vấn và khách hàng mới là người quyết định và đây cũng là một trong những áp lực mà Agency gặp phải. 

Môi trường làm việc tại Agency được đánh giá là rất linh hoạt, mới mẻ và nhiều màu sắc, mỗi ngày đều có những sự đổi mới, văn hóa mới, doanh nghiệp, sản phẩm mới… Nhưng cũng chịu sự áp lực nặng từ deadline, ý kiến của khách hàng. 

Khi đứng trước quyết định apply vào Client hay Agency bạn cần hiểu được bản thân của mình ở 3 điểm:

  • Năng lực, khả năng của bạn đang ở đâu? (kinh nghiệm, sự đa nhiệm)
  • Tinh thần cá nhân (mức độ chịu đựng áp lực, thích tập trung chuyên môn hay thích được được bao quát tất cả vấn đề)
  • Lộ trình thăng tiến công việc dự kiến 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.