Rượu thuốc trị mụn gây hại da? Bài viết dành cho những ai đang có ý định sử dụng? Hãy cẩn thận!

Mình đã có thời gian dùng rượu thuốc trị mụn trong 7 tháng liên tục, trước khi tìm được chân ái là BHA giúp trị mụn.

Rượu thuốc trị mụn là gì?

Rượu thuốc trị mụn là dạng thuốc điều trị bào chế theo dạng đông y. Rượu thuốc thành phần gồm có: rượu, các vị thuốc dân gian (hoặc cắt lát hoặc tán dạng bột). Tất cả được trộn theo tỉ lệ và ngâm với rượu.

Rượu thuốc ở dạng uống và dạng bôi. Đối với rượu thuốc trị mụn mình thường thấy ở dạng bôi, chưa thấy có ai uống bao giờ (hihi)

Mình đã tìm đến rượu thuốc trị mụn như thế nào?

Cũng như nhiều bạn bị mụn khác, đã tìm đủ các thể loại mỹ phẩm, và cả đi da liễu xin thuốc đặc trị bôi (mình nói KHÔNG với đơn thuốc để uống điều trị ạ  – cái này là quan điểm cá nhân thôi chứ không phải anti gì đâu nhé). Tất cả đều không có tác dụng.

Thời điểm mình bị mụn có một bạn đồng nghiệp bắt đầu dùng rượu thuốc. Chai bạn ấy sử dụng là lọ nước có màu nâu đen. Hôm đó bạn ấy bôi lên da, và sau 2 phút thì da phản ứng nóng rát. Mọi người xung quanh cũng khá hốt khi thấy hiện tượng này. Cuối cùng bạn ấy đã đi bệnh viện để khám.

Tiếp đến, mình được một chị bạn cũng bị tình trạng mụn như mình giới thiệu cho loại rượu thuốc đông y sử dụng. Chị ấy đã dùng duy trì liên tục 6 tháng và có làn da cực kỳ đẹp. Mình được tận mắt nhìn nên khá tín. Và thế là quyết định xin contact để mua về dùng.

Trước khi dùng, mình cũng đã lên mạng tìm hiểu về cách dùng, cũng như tác hại của loại rượu thuốc trị mụn. Quá trình đó mình có đọc được một bài báo nói rằng: hoàn toàn có thể dùng rượu thuốc trị mụn, tuy nhiên cần tìm thầy thuốc chế thuốc uy tín với nồng độ phù hợp thì mới có công dụng.  (bạn hoàn toàn có thể google để đọc nhé)

Rượu thuốc trị mụn gây hại da? Quá trình sử dụng rượu thuốc trị mụn diễn ra như thế nào?

Mình may mắn được giới thiệu chỗ bán rượu thuốc trị mụn có tâm. Chị bán hàng là dược sĩ hóa học, có bằng cấp đàng hoàng, và thuốc của chị thực sự hiệu nghiệm không gây bất cứ một tác dụng phụ nào với mình.

Rượu thuốc trị mụn gây hại da

Đây là lọ trị mụn trong liệu trình mình đã dùng

Chị chủ là một người có chuyện môn nên mình được chăm sóc và đánh giá sau mỗi lọ sử dụng. Quá trình sử dụng sẽ trải qua các giai đoạn: làm sạch da -> đẩy mụn -> làm khô cồi mụn -> phục hồi da. Đặc biệt trong suốt quá trình dùng thuốc mình tuyệt đối ngưng các loại mỹ phẩm, kể cả kem chống nắng.

trị mụn bằng rượu thuốc

ảnh tương ứng với 4 giai đoạn điều trị

Trước hết về thuốc điều trị: thành phần được ghi trên nhãn hoàn toàn là từ thảo dược, dưới dạng bột, được ngâm với rượu từ nồng độ thấp đến cao (vì mỗi lọ mình ngủi và cảm nhận được có sự khác nhau về độ đặc, cũng như độ nồng)

Có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm ở đây

Về quá trình sử dụng:

1 đến 3 tháng đầu da mình được làm sạch bóng, mấy nốt mụn mờ dần, lỗ chân lông được làm sạch, dầu kiềm, da có phần sáng hơn.

tháng 4 – 5: mụn ẩn được đẩy lên từ tư, không ồ ạt, đồng thời da khô hơn, bắt đầu có hiện tượng bong tróc nhẹ. Cảm nhận rõ nhất là khi rửa mặt, tay chạm vào mặt thấy được thô rap luôn. Nhờ vậy mà mụn ẩn được đẩy lên hết.

tháng 6-7: Da dần hết nổi mụn, chỉ còn nổi đôi ba cái, bên cạnh vẫn duy trì thuốc, mình được chị dược sĩ cấp thêm một số loại kem dưỡng, serum phuc hồi: tinh dầu hoa anh thảo, kem dưỡng ẩm, chấm thâm mụn…

Bởi vì xác định là thuốc để điều trị, nên sau khi hết liệu trình mình không sử dụng thêm nữa. Nhưng nhờ quá trình đó mà trộm vía khi chuyển qua BHA, da mình thích ứng cực kỳ nhanh. 

Cảm nhận khi trải nghiệm rượu thuốc trị mụn

Phải nói là mình tự thấy may mắn, khi tìm đúng địa chỉ người bán rượu thuốc trị mụn có tâm lại còn có kiến thức. Thuốc được điều chỉnh phù hợp với mỗi trường hợp, nên hiệu quả lên từng loại da sẽ phụ thuộc tình trạng nặng nhẹ của da mụn đó. 

Mình bắt đầu điều trị từ T7/2020 đến T1/2021 thì ngưng. Suốt thời gian đó không hề có cảm giác da bị mỏng đi, hay sưng tấy, nóng rát như những trường hợp dùng rượu thuốc khác. Mình cũng đã giới thiệu thêm nhiều cho các bạn cùng hoàn cảnh và các bạn đều có chung cảm nhận như vậy. Do đó, độ an toàn khá tin tưởng. 

Kết quả có thể nhìn ảnh nha. 

Kết luận

Nếu bạn băn khoăn Rượu thuốc trị mụn gây hại da, thì mình có một lời khuyên đó là: hãy tìm đến chuyên gia uy tín hoặc ít nhất là những người từng bị tình trạng như bạn, đừng tin vào những quảng cáo đồn thổi. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm đến da liễu để khám, spa,.. Đối với cá nhân mình, thì mình thích tự điều trị hơn, vì như vậy mới hiểu được da của mình muốn gì, qua đó lựa chọn sản phẩm cũng cẩn trọng chính xác hơn. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.