Đời người phụ nữ trải qua 3 giai đoạn với 3 quyết định lựa chọn mẫu đàn ông lý tưởng cho mình. Mỗi một giai đoạn là một bước ngoặt trong sự thay đổi về ngoại hình, tâm lý, suy nghĩ. Mỗi một giai đoạn họ được tiếp cận gặp gỡ với rất nhiều bạn bè khác nhau, đủ giới tính, độ tuổi, đủ tầng lớp xã hội… Và mỗi giai đoạn mẫu đàn ông đều có sự thay đổi ít nhiều.

 

Giai đoạn 1: Thanh xuân vườn trường

Không biết các bạn khác như thế nào, thời còn đi học mình thường dễ cảm nắng trước những bạn nam học giỏi hoặc có ngoại hình cao. Trường hợp đó mình thường tiếp cận lân la nhờ giảng toán, hay nhờ hái nhánh phượng đỏ. Đây đúng kiểu tình cảm chớm chớm, thanh xuân vườn trường rồi.

Thời của mình nếu lỡ thích nhau thì là thích âm thầm dấu giếm, sợ bạn bè thầy cô, gia đình biết được lắm. Nếu có thì cả 2 cùng chối vội chối vàng, rồi ngượng ngùng nhìn nhau cười mỉm. Kiểu tình trong như đã mặt ngoài còn e. Cảm giác đó thật sự rất thích thú, tại bởi ăn vụng đồ ăn bao giờ cũng thấy ngon hơn là lúc ngồi ăn.

mẫu đàn ông

 

Giai đoạn 2: Nổi loạn khác biệt

Không phải ngẫu nhiên mà giang hồ thường đồn: “lũ con gái một khi đã lên đại học thì sẽ thành một người khác”

Một khi có sự thay đổi môi trường sống, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, tiếp xúc thêm nhiều thứ hay ho, con gái sẽ có những sự thay đổi về ngoại hình, lẫn tính cách. Bắt đầu học trang điểm, học cách ăn mặc đẹp, có màu sắc, thể hiện được bản thân,… Có người bỗng hóa tomboy, cá tính, có người dịu dàng, thướt tha,… Sự thay đổi trong cách nhìn nhận vấn đề, dưới con mắt của một người trẻ đang say mê với hoài bão cũng sẽ khác hơn.

Có người cần một người bạn trai có thể đồng hành cùng họ trong chặng đường học tập; có người muốn người bạn trai mạnh mẽ, bảo vệ được mình, xuất hiện đúng lúc nhất. Lại có người thích một chàng trai cool ngầu, chất chơi,…

Tuổi trẻ mà, họ có quyền yêu, quyền lựa chọn người cùng gu với mình, cùng sở thích, cùng đam mê, cùng nổi loạn, để cùng trưởng thành.

 

Giai đoạn 3: Trưởng thành sau những bước ngoặt

Sau những bận rộn công việc, sau những từng trải với các mối quan hệ xã hội, mất mát và còn lại, sau những cãi vã, ghen tuông mệt mỏi, có vẻ như, người phụ nữ thích chọn bình yên hơn, thích những câu chuyện nhẹ nhàng mà thấm đầy trải nghiệm. 

Vẫn là sự che chở, vẫn là sự quan tâm, vẫn là những hoài bão dự định cần sự đồng hành, nhưng hơn hết là người phụ nữ cần một người đàn ông thấu hiểu. Người kể cả khi không cần nói ra nhưng vẫn hiểu được tâm tư của nhau. Được như vậy cuộc sống chắc cũng sẽ đỡ mệt mỏi hơn. 

Là cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ chuyện công sở, chuyện bạn bè, cho nhau những lời khuyên, có thể cãi vã, nhưng tất cả đều bình yên…

 

Liệu có thêm giai đoạn thứ 4, thứ 5,… nữa không? Có, với điều kiện người phụ nữ phải đang độc thân. Nhưng tiêu chí như thế nào thì tới lúc đó mình sẽ cập nhật thêm bài viết, bởi thời điểm xuất bản bài này, mình đang trong giai đoạn thứ 3. 

Đọc thêm nhiều bài quan điểm sống nữa tại đây nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.