Lườn cá hồi sốt tiêu tỏi là món ăn dễ làm, lại có chi phí rẻ phù hợp với nhiều người. Nhắc đến cá hồi ai cũng nghĩ đó là loại thực phẩm đắt đỏ, bình thường đã hiếm khi ăn huống chi là sinh viên sao dám nghĩ tới mua về.

Nhưng thực tế, cá hồi có nhiều bộ phận từ cao cấp đến thấp cấp. Ngày sinh viên vào siêu thị, khi thấy khay lườn cá hồi, hoặc vây cá hồi, mình sẽ mua về. Nếu tươi không có, thì mình mua hàng đông lạnh thay thế. Một khay như vậy có giá từ 35 – 45k (tùy trọng lượng). Thường thì mình sẽ chia được 1 khay thành 3 – 4 bữa. Tính ra thì khá rẻ, lại còn được tiếng ăn cá hồi. 

Những món mình thường làm từ lườn cá hồi: lườn cá hồi chiên mắm, lườn cá hồi nấu canh chua, điển hình nhất là món lườn cá hồi sốt tiêu tỏi đưa cơm dễ làm, ăn mùa nào cũng hợp. 

Nguyên liệu

– Lườn cá hồi 

– Tỏi, tiêu, ớt (hoặc tương ớt)

– Gia vị 

 

Chế biến 

Bước 1: Chiên sơ lườn cá hồi

– Lườn cá hồi sau khi rửa sạch, để ráo thì rán rồi chiên sơ qua 2 mặt. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể rán kỹ đề dai thịt hơn. Lưu ý khi chiên thì cho ít dầu, vì trong quá trình chiên, dầu trong cá sẽ tiết ra thêm. 

Lườn cá hồi rất nhanh chín, khi chiên nhỏ lửa, để ý kẻo cháy nhé. 

Bước 2: Pha sốt 

Trong lúc chiên cá, tranh thủ làm nước sốt nhé: 

– Tùy khẩu vị, nước sốt gồm có: nước mắm, nước lọc, đường, dầu hào, ớt tươi (hoặc tương ớt) và tỏi. Quấy đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Hoàn thiện món Lườn cá hồi sốt tiêu tỏi

– Khi cá chiên vừa ý, thì cho luôn hỗn hợp vừa pha vào, rim nhỏ lửa tầm 10 – 15 phút. Đến khi nước sệt lại, thì cho ra đĩa và rắc tiêu lên. 

Đến đây là hoàn thành 3 bước siêu đơn giản rồi, một món ăn vừa ngon nhiều dinh dưỡng, lại còn tiết kiệm nữa chứ. 

Thành phẩm món Lườn cá hồi sốt tiêu tỏi

Món Lườn cá hồi sốt tiêu tỏi hoàn thành có màu vàng cam của cá hồi, thơm nhẹ mùi tỏi tiêu, đậm vị, ăn ngậy thơm mùi đặc trưng của cá hồi.  Ăn cùng cơm nóng hay nguội đều rất ngon 

Tham khảo thêm các món ăn khác có tại đây nhé! 

lườn cá hồi sốt tiêu tỏi

Hôm mình mua khay lườn cá hồi này gặp may, phía dưới lớp lườn cá là mấy miếng thịt thăn rất ngon này 

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.