Viết thông cáo báo chi là hoạt động quen thuộc của dân làm Truyền thông cũng như là Marketing. Tuy nhiên cách viết chuẩn một thông cáo báo chí không phải ai cũng biết và tìm hiểu kỹ. Có thể đối với nhiều người việc viết thông cáo báo chí là chuyện “lâu lâu” mới làm, hoặc “hiếm lắm” mới cần, nên không nhất thiết chú tâm quá nhiều hay luyện tập. Tuy nhiên, với mình biết thêm một cái, thành thạo thêm một kỹ năng thì càng tốt cho công việc. Khi bỗng dưng yêu cầu ập đến mới loay hoay lên mạng tìm kiếm cách làm thì sẽ mất thêm thời gian.

Việc biết thêm cách viết chuẩn một thông cáo báo chí từ bố trí nội dung, bố cục, lượng thông tin sử dụng, cũng có thể giúp vận dụng trong những bài viết quảng cáo, thương hiệu,….

 

Thông cáo báo chí là gì?

Thông cáo báo chí là dạng văn bản được soạn để đưa tin chính thống về chính sách, sáng kiến, hoạt động, sản phẩm, ứng dụng, sự kiện,… của một tổ chức; với mục đích thu hút sự quan tâm của truyền thông trên các phương diện truyền tải.

Viết thông cáo báo chí là một trong những kỹ năng cần thiết của nhân viên truyền thông, Pr.

 

Cách viết chuẩn một thông cáo báo chí gồm những bước nào?

Để nắm được trong tay cách viết chuẩn một thông cáo báo chí, bên cạnh việc biết lựa chọn thông tin sử dụng, thì người làm truyền thông cần phải sắp xếp theo các bố cục hợp lý, theo quy chuẩn mẫu có sẵn. Thông cáo báo chí cần tính đúng đắn của thông tin, sự rõ ràng trong sử dụng ngôn ngữ, không chơi chữ hay sáng tạo bay bổng. Bởi đây là luồng thông tin chính thống về doanh nghiệp, sản phẩm mà bạn muốn công bố cho báo chí, truyền thông đưa tin.

 

Cách viết chuẩn thông cáo báo chí gồm các bước như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng

– Đối tượng truyền tải tin: là Ai? – thường là đại diện phát ngôn của doanh nghiệp, hoặc lấy tên doanh nghiệp

– Đối tượng nhận tin: khách hàng, báo chí, người tiêu dùng, nhân viên

Bước 2: Lựa chọn nội dung, thông tin truyền tải

– Nội dung trọng tâm/chính là gì? Sự kiện gì? Thời gian? Địa điểm? Mục đích nhằm đến là gì? 

Bước 3: Sắp xếp nội dung lựa chọn ngôn ngữ thể hiện

– Thông cáo báo chí phải có giá trị tin tức như báo chí, do đó cần đưa nội dung quan trọng lên trước, ngôn từ trong sáng, mạch lạc

 

Cách viết chuẩn một thông cáo báo chí cần lưu ý gì?

Thông cáo báo chí đại diện cho luồng thông tin đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức,… Chính vì vậy, việc hoàn thành một thông cáo báo chí phải đảm bảo được 3 yếu tố: đúng, đủ, cần. 

– Đúng: thông tin công bố đúng sát thực với thực tế diễn ra

– Đủ: Không sử dụng quá nhiều thông tin gây rối, lựa chọn và phân chia luồng thông tin chính phụ

– Cần: thông tin công bố cần thiết cho truyền thông để quảng bá cho hình ảnh chính sách của doanh nghiệp, tổ chức.

 

Tham khảo bố cục cách viết chuẩn một thông cáo báo chí theo dạng mô hình tháp ngược: thông tin quan trọng lên trước, thông tin phụ sau. 

 

mô hình tháp ngược

 

Ngoài ra, về độ dài của một thông cáo báo chí, thường được khuyến khích là tối đa 2 mặt trang A4. Thông tin càng ngắn gọn, càng xúc tích, dễ hiểu càng tốt. 

 

Đọc thêm các bài chia sẻ về Marketing tại đây nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.