Pr nội bộ thường phù hợp với những bạn có tính hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động tổ chức và có khả năng kết nối tập thể.  Đặc biệt cần có sự kiên nhẫn và thêm chút sáng tạo. Nếu bạn đã từng làm Pr nội bộ, từng rơi vào hoàn cảnh bí ý tưởng hoạt động có thể tham khảo 3 nguồn sáng tạo ý tưởng dưới đây nhé, tất cả đều là những cách mình từng sử dụng và có được hiệu ứng khá tốt.

 

Nguồn sáng tạo 1: Duy trì chương trình hàng tháng

Những hoạt động này sẽ có tính xoay vòng lần lượt, thường phù hợp với môi trường doanh nghiệp có size trên 50 nhân sự.  Để duy trì được chương trình mang tính lặp lại cần thấu hiểu được mối quan tâm của nhân sự (thường là về nhu cầu giải trí, tâm tư tình cảm, chính sách chế độ,…). Tuy nhiên, ở công ty sẽ có rất nhiều kiểu người: có người sôi nổi tham gia, có người trầm lắng, có người không quan tâm, thậm chí có người chống đối; do đó hiểu nhu cầu 5 thì đổi mới sáng tạo tận 10.

Một số chương trình mình đã thực hiện:

– Cafe sáng: lặp lại hàng tháng vào 1 ngày cố định, mỗi tháng do một phòng ban phụ trách từ lên ý tưởng đến thực hiện. Vòng 1: các phòng ban giới thiệu phòng của mình, từ vòng 2 trở đi, mỗi tháng là một chủ đề tự lựa chọn.  Hình thức có thể là tổ chức trực tiếp tại phòng hội trường công ty (nếu có) hoặc quay dựng video.

– Radio nội bộ: chương trình định kỳ kết hợp giải trí, thông báo,…

– Cá nhân tiêu biểu: các bài viết về cá nhân thành tích xuất sắc trong tháng, quý, hoặc CBNV lâu năm hay cấp lãnh đạo cao hơn,…

– Cuộc thi thường kỳ: đố vui, review sách, …

 

3 nguồn sáng tạo ý tưởng Pr nội bộ

 

Nguồn sáng tạo 2: Học hỏi từ đội bạn, bắt trend mạng xã hội

Không chỉ riêng gì các hoạt động Pr nội bộ, mà trong nhiều các hoạt động của Marketing hay kinh doanh khác, việc thu thập thông tin từ những doanh nghiệp khác là điều cần thiết. Vừa để học hỏi cách làm nhưng cũng vừa có thêm những ý tưởng mới, phát triển từ những cái đã có.

Bên cạnh đó, bắt trend mạng xã hội để phát triển thành các trò chơi trong các hoạt động teambuilding, tương tác đội nhóm, hoặc content đăng page,… sẽ giúp tạo được ấn tượng mạnh cho tập thể hơn. 

 

Nguồn sáng tạo 3: Tận dụng triệt để công cụ tìm kiếm

Google luôn miễn phí! Do đó hãy tận dụng công cụ này với toàn bộ sức mạnh của internet, của những đầu ngón tay gõ từ khóa: hoạt động PR nội bộ, ý tưởng, sáng tạo,… Có lần chuẩn bị hoạt động Teambuilding, mình đã google và đưa ngay các trò chơi dân gian vào ứng dụng. Có những trò mới lạ, chưa có ai từng chơi, tạo được hiệu ứng mạnh.

 

Kết luận

Pr nội bộ là một bộ phận quan trọng, không chỉ đóng vai trò kết nối tập thể gắn kết, mà còn góp phần lớn làm đẹp hình ảnh của công ty trong mắt các ứng viên. Bản thân mình từng làm vị trí này, do đó mình thấu hiểu được, sự cần thiết cũng như những khó khăn mà người làm Pr nội bộ phải đối diện. Và đây không phải là công việc làm một mình, cần có sự giúp sức của nhiều bộ phận và đặc biệt nhận được sự ủng hộ từ các lãnh đạo phòng ban. Bởi chỉ khi khích lệ được người đứng đần tham gia nhiệt tình hoạt động nội bộ thì mới kéo theo những đồng nghiệp khác hòa nhịp cùng. 

Nếu bạn thực sự đam mê Pr nội bộ thì hãy luyện cho mình một tinh thần thép, cũng như cố gắng luôn đổi mới mình trong cả cách làm việc lẫn lối suy nghĩ. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể phát triển thành những nhân viên truyền thông, người làm đẹp hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp trong tương lai. 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.